Sv388 đá gà trực tiếp – Luật áp dụng trong mỗi trận đấu

Đá gà là một hình thức giải trí xuất hiện từ lâu đời, trong 1 trận đấu diễn ra thường có hai chú kê tham gia giao chiến với nhau. Để công bằng cũng như phân định thắng thua dễ dàng người ta đã xác định một số luật chơi cơ bản. Cho tới nay những luật lệ này vẫn được tồn tại và bổ sung thêm nhiều hơn cho đầy đủ với từng hình thức. Khi bạn tham gia vào Sv388 đá gà trực tiếp việc nắm bắt được những điều luật chung là rất cần thiết cho sự thành công.

Những quy định về chạng gà (trọng lượng của kê chiến)

Chạng gà là thuật ngữ chỉ cân nặng của những chiến kê tham gia thi đấu. Quy định này đặt ra với mục đích đảm bảo tính công bằng cho những chú gà tham chiến. Hiện nay, quy định về chạng gà tại các đấu trường lớn như Thomo như sau:

Trước khi bước vào bất cứ trận đấu thuộc hình thức nào đi chăng nữa người ta cũng sẽ cần kiểm tra chính xác trọng lượng của những gà chiến. Trong các giải đấu lớn sau khi xác định cân nặng của những chú gà, ban tổ chức sẽ phân chiến kê theo 3 hàng thi đấu chính như sau:

  • Hạng nặng.
  • Hạng trung.
  • Hạng nhẹ.

Số kg cụ thể của những chú gà chiến trong những hạng này không cố định tại mỗi giải đấu. Điều này sẽ phụ thuộc vào từng trường gà cũng như mỗi vùng miền khác nhau. Thông thường, những con gà có cùng hạng sẽ được sắp xếp tham gia vào cùng một trận đấu.

Trong trường hợp trọng lượng của hai chiến kê có sự chênh lệch thì người ta sẽ phải tuân theo luật chấp hoặc do hai bên tham gia thỏa thuận với nhau. Để hiểu hơn về luật chấp trong Sv388 đá gà trực tiếp, bạn hãy tìm hiểu tại mục tiếp theo.

Những quy định về chạng gà hay trọng lượng của kê chiến
Những quy định về chạng gà hay trọng lượng của kê chiến

Luật chấp trong Sv388 đá gà trực tiếp

Trên thực tế, những trận đá gà diễn ra tại các trường đấu nổi tiếng thường diễn ra giữa các chú gà không có cùng trọng lượng. Bởi không phải lúc nào cũng tìm được những chiến kê có cùng chung cân nặng để thi đấu với nhau. Chính bởi vậy mà người ta có quy định thêm về luật chấp, các hình thức chấp phổ biến hiện nay bao gồm:

Chấp bạc trong đá gà trực tuyến

Chấp bạc hay còn gọi là chấp bậc, nội dung của luật này cũng tùy vào phong tục của từng vùng cũng như từng loại gà khác nhau. Hai kiểu chấp bạc (chấp bậc) chính hiện nay tại các trường gà lớn là:

Chấp bạc gà tre

Giống gà tre thường có thể trạng nhỏ cho nên sự chênh lệch về số cân nặng có sự ảnh hưởng tương đối đáng kể đến kết quả thi đâu. Theo quy định những gà chiến có cân nặng chênh nhau từ 30 gam (lạng) sẽ bắt đầu được tính chấp độ.

Mức chấp tối thiểu sẽ được tính từ mốc 30 gam và cứ thêm 10 gam nữa sẽ được tính tăng 1 bậc. Cụ thể là trường hợp, gà tre bên A nặng 1500gam mà gà bên B chỉ nặng 1450 gam, lúc này luật chấp sẽ được áp dụng. Sự chênh lệch của hai chú gà này là 50gam, như vậy gà của bên A sẽ chấp gà B 3 bậc.

Trong Sv388 đá gà trực tiếp dựa theo cách chấp thì mức chênh 1 bậc sẽ tính theo tỷ lệ 1:8. Ví dụ, bên A chấp bên B 1 bậc thì khi kết thúc trận đấu, nếu trọng tài đưa ra phán quyết chiến kê bên A thắng thì những ai theo cửa này sẽ được ăn 80% mức cược. Tron trường hợp gà bên B thắng thì sẽ ăn 100% mức cược.

Chấp bậc gà lông

Dòng gà lông có phần thể xác lớn nên sự chênh lệch sẽ được người ta tính nới hơn. Số cân nặng của những gà chiến lông phải có khoảng cách chênh nhau từ 40 gam trở lên thì mới bắt đầu áp dụng luật chấp. Tỷ lệ tính kèo chấp cũng vẫn tương tự giống như gà tre ở phía trên, chỉ khác là mỗi bậc sẽ chênh nhau 15 gam.

Chấp cựa trong đá gà trực tuyến

Một hình thức chấp nữa cũng hay được áp dụng tại các bồ gà đó chính là chấp cựa. Loại chấp này cũng được phân thành hai loại như sau:

Chấp cựa trong đá gà trực tuyến
Chấp cựa trong đá gà trực tuyến

Chấp cựa gà tre

Chấp cựa sẽ được áp dụng trong tình huống số cân nặng chênh lệch từ 40 gam. Nếu 2 gà chiến hơn kém như nhau 40 gam sẽ được người ta tính là chấp 1 cây. Trường hợp hơn 80 gam thì sẽ được tính chấp 2 cây. Số phần cân nặng chênh lệch lẻ còn lại sẽ được tính là chấp bạc.

Ví dụ cụ thể: nếu gà bên A nặng 1500gam, gà bên B nặng 1450gam, khi này sự chênh lệch của hai chiến kê là 50gam. Nếu áp dụng chấp cựa thì gà bên A sẽ chấp gà bên B 1 cây và 1 bạc (vì dư 10 gam).

Chấp cựa gà lông

Xét về hình thức thì tính chấp cựa gà lông cũng gần giống với chấp cựa gà tre, chỉ khác ở điểm số cân gà lông được áp dụng để tính là từ 50 gam. Trong trường hợp hai gà chiến hơn kém nhau trên 100 gam (trên 1 chấm gà) thì người ta sẽ tính là 2 cây.

Quy định về thời gian của mỗi trận đấu tại Sv388 đá gà trực tiếp

Cũng giống như tất cả các bộ môn thể thao khác, đá gà cũng được chia thành nhiều hiệp đấu. Thời gian cụ thể trong mỗi hiệp theo luật được áp dụng phổ biến tại các sân chơi lớn hiện nay là 15 phút. Sau mỗi 1 hiệp đấu, gà chiến sẽ được tạm nghỉ trong thời gian 5 phút để phục hồi sức khỏe.

Trong đá gà trực tiếp thì số trận diễn ra sẽ không có mức cụ thể là bao nhiêu. Một trận đấu thì kết thúc khi trọng tài đưa ra được nhận định bên nào thua, thắng hay cả hai hòa. Tuy nhiên, đối với những hình thức đá gà có trang bị thêm lưỡi dao hoặc miếng sắt ở cựa thì số lượng này là không nhiều. Nếu hai chú gà hiếu chiến thì chỉ cần 1 – 2 hiệp đấu là có thể phân biệt thắng thua.

Như vậy, tổng số thời gian của một trận đấu đá gà thường không cố định và phụ thuộc vào hình thức đá của những chú gà. Nếu không được gắn thêm “vũ khí sát thương mạnh” thì có thể diễn ra trong hơn 1h đồng hồ. Còn nếu các chú gà có thêm trợ thủ thì chỉ khoảng 15 đến 30 phút là kết thúc một trận đá gà.

Cách đánh giá kết quả trận đấu tại Sv388 đá gà trực tiếp 

Không chỉ tính riêng đá gà cựa sắt mà bất kể hình thức đá gà nào đang phát sóng trực tiếp tại SV388 cũng có cách đánh giá kết quả cuối cùng giống nhau. Người phân định tỷ số (trọng tài) sẽ đưa ra quyết định đội nào thắng, thua hay trận đấu hòa. Để có được nhận định này người ta sẽ dựa vào những đòn đá đẹp và những số lần tung cước vào vị trí hiểm hóc của đối phương.

Cách đánh giá kết quả trận đấu tại Sv388 đá gà trực tiếp
Cách đánh giá kết quả trận đấu tại Sv388 đá gà trực tiếp

Nhìn chung cách đánh giá kết quả trận đấu đang được áp dụng tài toàn bộ các trường gà lớn như sau:

  • Gà chiền nào bị chết ngay trong sàn đấu sẽ bị tính là thua. Trường hợp này con gà còn sống sẽ thắng.
  • Gà chiến tuy còn sống nhưng lại không thể đứng dậy để tiếp tục thi đấu thì cũng bị coi là thua.
  • Khi đang trong hiệp đấu gà chiến bỏ chạy, không đá, không tấn công… nhìn chung là không có ý chí chiến đấu nữa thì cũng bị tính là thua.
  • Trường hợp hòa được xác định trong hai tình huống đó là: 
  • Gà chiến thực hiện chấp mỏ 2 lần trong cả trận đấu và mỗi lần kéo dài từ 5 phút trở lên.
  • Cả 2 gà chiến đều đứng yên 9 hồi (mỗi hồi được tính tương đương với 5 phút) không đá.

Sv388 đá gà trực tiếp hiện nay đang phát sóng những trận đấu hấp dẫn từ trường gà Thomo (Campuchia). Nếu bạn muốn tham gia cá cược tại đây thì có thể lập tài khoản ngay hôm nay. Với những luật chơi đã rõ ràng, khi theo dõi bạn sẽ biết trận đấu diễn ra như thế nào và mình thắng hay thua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *